ฮวงจุ้ย :: ถนนกับทำเลบ้าน

ถนนกับทำเลบ้าน

       หลักวิชาฮวงจุ้ยเป็นการผสมผสารกันในหลากวิชาที่นำมาวิเคราะห์ นำมาแก้ไข จึงหนีไม่พ้นหลักของความป็นจริงทางวิทยาศาสตร์ที่มีเหตุผลอธิบายได้ สามารถพิสูจน์ได้ทางดาราศาสตร์คำนวนการเคลื่อนที่ของดาวที่มีผลกระทบต่อบ้านหลังนั้น อกทังในเชิงจิตวิญญาณ พลังดี พลังร้าย ที่มีอยู่ในบริเวณนั้น ซึ่งจะส่งผลกับเจ้าบ้านไม่ว่าจะเป็นด้านความสุขของครอบครัว สุขภาพตัวเอง รวมทั้งธุรกิจการงาน

           จากตำราของอาจารย์ปู่ของผมได้เขียนไว้ว่า “บ้านในวงเวียนที่มีถนน 5 สายพุ่งเข้าหาไม่ดี“ ซึ่งบ้านที่ดีนั้น จะต้องไม่มีอะไรพุ่งเข้าหาหรือย้อนออกไปทางทิศตะวันออกและทิศตะวันตก และมีพลังปฐพีมาเสริม บ้านที่ได้รับพลังจากนอกบ้าน ประกอบกับมีพลังดีแรงกล้าภายในบ้านช่วยส่งเสริม เป็นลักษณะบ้านอยู่อาศัยดีเยี่ยม ผู้อาศัยมีโอกาสร่ำรวยมาก มีลูกหลานที่ดี ทำเลดีเลวของบ้านนั้นขึ้นอยู่กับพลังของปฐพี (ตี่ขี่) ซึ่งมีซินแสบางท่านสามารถแก้ไขสภาวะที่ไม่ดีของบ้าน โดยการแก้ไขสิ่งต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกบ้านให้มีพลังดี แก้ไขพลังในบ้านด้วยการจัดทิศทางของตัวบ้าน ประตูบ้านให้หันไปในทิศที่ดี จัดถนนในรั้วบ้าน ช่องจังหวะการเดินในบ้าน ตำแหน่งโต๊ะทำงานเพื่อรับเงิน ห้องครัว ห้องทานข้าวให้อยู่ดีกินดี วางห้องน้ำและห้องนอนให้ถูกจุด ปรับภูมิทัศน์ภายนอกให้มีความร่มรื่น

          บ้านที่มีถนน 5 สายพุ่งใส่ถือว่าเป็นบ้านที่เลวที่สุด คนในบ้านมักมีโรคภัยไข้เจ็บแปลก ๆ ตลอดเวลา ถ้าอยู่นานมีโอกาสเสียบุตรหลาน บ้านลักษณะนี้ เสียทั้งคนและเงินทอง แต่ถือว่าเป็นบ้านที่หายาก ส่วนมากเจอแต่ถนนเส้นเดียวหรือสองเส้นพุ่งเข้าใส่ ซึ่งถือว่าเป็นทำเลยอดแย่เช่นเดียวกันครับ

            ผมมีโอกาสได้ไปเจอบ้านที่มีถนน 2 สายพุ่งเข้าใส่ที่จ.สงขลา ตึกนี้เป็นหอพักมีคนตายบ่อยด้วยสาเหตุผูกคอตาย กินยาฆ่าตัวตาย บางคนว่า “ผีเฮี้ยน” ทำให้คนอื่นตายตามกันไปเรื่อย ๆ เพื่อจะให้วิญญาณของตัวเองได้ไปเกิดใหม่ เป็นอิทธิพลมาจากถนนที่ถ่งเข้าใส่นั่นเอง

 

            ถ้าห้องไหนมีคนมาพักและมีอันเป็นไปบ่อย ๆ ในห้องนั้น ควรจะทำเป็นห้องเก็บของหรือห้องใช้ประโยชน์อย่างอื่น  ประตูทางเข้าควรใช้กระจกสิงห์คาบดาบมาติดหรือควรแก้ไขประตูทางเข้าออก อย่าให้ตรงถนนที่พุ่งเข้าใส่ โดยการเข้าด้านข้างจะเป็นการลดพลังปะทะลงได้เช่นเดียวกัน

             เราจะเห็นอาคารหลังหนึ่งในซอยทองหล่ออยู่เยื้อง ๆ กับทางที่พุ่งออกมาจากทางแยกซอยเอกมัย อาคารมีรูปเสือและมังกรอยู่หน้าอาคาร อาจจะเป็นการแก้เคล็ดที่ถนนพุ่งเข้าใส่ และดูสวยงามไปอีกแบบครับ

 

ซินแสภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล